Thay dây da đồng hồ và những điều cần lưu ý

Đồng hồ dây da từ lâu đã giành được rất nhiều tình cảm của người dùng nhờ tính thẩm mỹ và công dụng của nó. Tuy nhiên, theo thời gian thì giá trị sử dụng đương nhiên bị giảm bớt, việc thay dây mới là điều quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ cho đồng hồ. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn những điều cần lưu ý khi thay dây da đồng hồ

1. Tại sao cần thay dây da đồng hồ?

Đồng hồ dây da ra đời từ rất sớm, gần như cùng lúc với sự trỗi dậy của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ. Với nhiều người, nó không chỉ mang giá trị sử dụng mà còn chứa đựng ý nghĩa lớn về tinh thần, gợi nhớ nhiều điều đã qua trong quá khứ. Cho tới nay, các sản phẩm với đây đeo bằng da vẫn chiếm tỷ lệ tiêu thụ rất lớn.

Dây da có ưu điểm là nhẹ và dễ ôm tay, khác với dây đeo kim loại thường nặng hơn và độ ôm tay thấp hơn. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp thời thượng mà cũng rất cổ điển cho đồng hồ. Tuy nhiên, nhược điểm của chất liệu này là nó có thể bị ngấm nước, thậm chí là ngấm cả mồ hôi sau thời gian dài sử dụng.

Nếu tình trạng đó kéo dài thì hệ quả tất yếu là chiếc đồng hồ của bạn sẽ bị sờn da và lưu lại mùi hôi. Điều này có thể gặp phải ở bất kỳ loại da nào dù là da tự nhiên, da nhân tạo hay da tổng hợp. Do đó, bạn không nên quá chủ quan kể cả khi đã sở hữu một chiếc đồng hồ da cao cấp. Ngoài ra, việc thay dây da đồng hồ có thể đem tới cho bạn cảm giác rất tuyệt, giống như bạn lại vừa “tậu” được một chiếc đồng hồ mới vậy.

2. Lưu ý gì khi thay dây da đồng hồ?

Thay dây đồng hồ tưởng như là việc làm đơn giản, chỉ cần mua dây tự thay hoặc mang tới trung tâm bảo hành là xong. Thế nhưng nếu như bạn không biết tới những lưu ý dưới đây thì rất có thể quyền lợi của chính bạn sẽ không được bảo đảm. Vậy chúng tôi mách bạn 3 bí quyết cho việc thay dây cho đồng hồ nam dây da:

  • Xem giá thành của các loại dây: dây da cũng được chia làm nhiều loại với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Trong đó, dây da thật là đắt nhất, da tổng hợp có giá mềm hơn, da simili thì rẻ nhưng độ bền không lớn. Hãy ghi nhớ điều này để tránh bị nhân viên tư vấn “lòe mắt” mà đầu tư không đúng chỗ bạn nhé.
  • Chú ý kiểu dáng của dây da: Dây da chất lượng phải được ốp cả hai mặt trong và ngoài để tạo sự mềm mại, thoải mái, ôm tay khi đeo. Đồng thời, điều đó cũng giúp cho dây bền hơn, không bị tung chỉ hay tách lớp trong quá trình sử dụng.
  • Chọn địa điểm thay dây da uy tín: đây là điều quan trọng nhất quyết định chất lượng sản phẩm mà bạn mua. Hãy lựa chọn những cơ sở có giấy chứng nhận hàng hóa, và có một đội ngũ nhân viên lành nghề để nhận được một quy trình thay dây đạt chuẩn.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng về việc thay dây da đồng hồ sao cho đúng cách. Hy vọng bài viết này sẽ trở thành kênh tham khảo hữu ích giúp bạn kéo dài được tuổi thọ của mình càng lâu càng tốt nhé!

Để lại bình luận của bạn