Tuyệt đối không nên bỏ qua những lưu ý này khi đánh bóng mặt đồng hồ bị trầy xước

Mặc dù hầu hết các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng hiện nay đều trang bị cho sản phẩm của mình mặt kính cứng hoặc kính sapphire, thế nhưng việc nó bị trầy xước trong những va đập hàng ngày vẫn là điều không thể tránh khỏi. Để kéo dài thời gian sử dụng đồng hồ, người dùng đã tìm cách đánh bóng mặt. Tuy nhiên, cần lưu ý tới những điều sau để không mắc phải sai lầm.

1. Khi nào có thể đánh bóng, khi nào nên thay mới?

Đánh bóng hay thay mới mặt đồng hồ vẫn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra. Điều quan trọng là bạn phải xem tình trạng của nó như thế nào để biết được mình đang làm gì. Nếu mặt kính đồng hồ là kính cứng thì bạn có thể tự đánh bóng hoặc mang tới các cơ sở bảo dưỡng. Bởi ưu điểm của loại kính này là dễ đánh bóng và làm mới. Tuy nhiên, khả năng chống xước của nó bị đánh giá thấp hơn kính sapphire.

Kính sapphire tuy chống xước tốt hơn, thế nhưng lại khó cứu chữa hơn khi nó thực sự gặp phải tình trạng bị trầy xước. Do đó, điều nên làm nhất trong trường hợp này là bạn nên mang tới gặp nhân viên kỹ thuật để được tư vấn chính xác là nên đánh bóng hay nên thay mới.

Đánh bóng mặt đồng hồ không tốn nhiều chi phí của người dùng bằng việc thay mới. Tuy nhiên, tính hiệu quả của nó thấp hơn và tiềm ẩn nguy cơ bị nứt vỡ.  Vậy nên bạn không nên quá lạm dụng nó mà hãy hiểu đúng tình trạng của đồng hồ để có phương án giải quyết phù hợp nhé!

2. Cách đánh bóng mặt kính đồng hồ tại nhà

Nếu đồng hồ của bạn chỉ bị xước nhẹ thôi thì không nhất thiết phải mang tới trung tâm bảo dưỡng. Bạn có thể tự “chăm sóc” nó bằng những cách đơn giản sau:

Dùng chất dung môi: cần chuẩn bị một miếng vải mềm để chấm vào nồng độ cồn thấp hoặc bột baking soda. Sau đó, bạn hòa với nước rồi chà lên mặt kính và dùng khăn lau khô một lần nữa.

Dùng kem đánh răng: bạn lấy một lượng kem đánh răng nhỏ bằng hạt đậu xanh rồi dùng bàn chải cũ chà nhẹ lên mặt đồng hồ. Nên dùng loại bàn chải có lông mềm vì lông cứng có thể sẽ vô tình gây thêm vết xước cho đồng hồ. Cuối cùng bạn lau sạch lại bằng khăn ẩm là xong.

3. Chọn địa chỉ bảo dưỡng uy tín

Nếu như những cách làm tại nhà không hiệu quả hoặc mặt đồng hồ đã bị trầy xước quá nhiều, thì bạn bắt buộc phải mang nó tới cơ sở bảo dưỡng trước khi quá muộn. Tuy nhiên, ngay cả khi chọn cơ sở bảo dưỡng thì bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ để lựa chọn được địa chỉ uy tín, chất lượng.

Bạn có thể lựa chọn chính địa chỉ mà mình từng mua hàng, hoặc những cơ sở được nhiều người đánh giá tốt. Không nên chọn cơ sở nhỏ lẻ, quy trình sửa chữa không rõ ràng bởi nếu như vậy thì đồng hồ của bạn rất dễ đứng trước nguy cơ bị tráo đổi linh kiện khi tháo lắp.

Trên đây là một số lưu ý không thể bỏ qua khi đánh bóng mặt kính đồng hồ. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Và hãy luôn nhớ rằng một chiếc đồng hồ có cho thời gian sử dụng lâu bền hay không còn phụ thuộc rất lớn vào cách mà chúng ta giữ gìn nó, phải không bạn?

Để lại bình luận của bạn